Năm 2024 : 1.963
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT huyện Văn Chấn kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

YênBái - Sáng 6/11, Trường THPT huyện Văn Chấn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1972 - 2022) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thương Lượng – nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Văn Chấn; các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh Trường THPT huyện Văn Chấn.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh, đại biểu và các thế hệ thầy cô giáo, học sinh dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT huyện Văn Chấn.

Là trường cấp III đầu tiên của huyện Văn Chấn (tiền thân là Trường cấp III huyện Văn Chấn, tỉnh Nghĩa Lộ), 50 năm qua, Trường THPT Văn Chấn đã vượt qua nhiều khó khăn, đào tạo những thế hệ học sinh ưu tú, giữ nhiều chức vụ quan trọng, xây dựng nên truyền thống tốt đẹp và đạt được những thành tựu rất tự hào, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà.

Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên qua từng năm; số lượng học sinh giỏi, học sinh đoạt giải quốc gia tăng nhanh; học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học chất lượng đạt trên 35%; đội ngũ giáo viên ngày càng được trẻ hóa, đạt chuẩn và trên chuẩn ngày càng tăng.

Với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, nhà trường đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý và đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập hôm nay, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THPT huyện Văn Chấn

Đồng chí Hoàng Thị Hạnh - Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, cựu học sinh khóa 1976 - 1979 tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh ghi nhận, biểu dương, chúc mừng và chia vui với những thành tích, những đóng góp của các thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên và các thế hệ học sinh Trường THPT huyện Văn Chấn đã đạt được trong 50 năm qua.

Bước vào giai đoạn mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; lấy việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” làm nòng cốt thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo sự chuyển biến thực sự về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo trong nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh trao tặng cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường bức cờ thêu mang dòng chữ "Phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.

Đồng chí đề nghị nhà trường tập trung triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018; đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp, đảm bảo sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các em có thể lựa chọn hướng đi, ngành, nghề phù hợp với năng lực, sở trường cá nhân và nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Luôn thi đua dạy tốt, học tốt, chung sức, đồng lòng xây dựng Trường THPT huyện Văn Chấn xứng đáng là địa chỉ tin cậy của giáo dục phổ thông trên địa bàn; sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại; phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia và ngôi trường hạnh phúc trên quê hương Văn Chấn.

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THPT huyện Văn Chấn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường lẵng hoa tươi thắm và bức cờ thêu mang dòng chữ "Phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.

Tại Lễ kỷ niệm, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển nhà trường đã được nhận bằng khen, giấy khen của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (ảnh trên).

Thanh Chi - Đức Toàn

Tác giả: Thanh Chi - Đức Toàn